Mua hóa chất xử lý nước thải ở đâu

Ô nhiễm nước đang là một hiểm họa ở Việt Nam gây nguy hại đến môi trường cũng như sức khỏe con người. Tình trạng này đòi hỏi phải có những giải pháp công nghệ và hóa chất tốt dành cho việc xử lý nước thải. Bài viết này sẽ giới thiệu cho những ai đang có nhu cầu về hóa chất xử lý nước một địa chỉ uy tín và tin cậy – Công ty TNHH TheOneCleanTech.

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu tổng thể về quy trình xử lý nước thải

hóa chất xử lý nước

Như các bạn có thể quan sát ở trên, Qui trình xử lý nước thải bao gồm 4 bước chính:

  • Xử lý cơ, hóa lý
  • Xử lý sinh học
  • Xử lý hóa học
  • Khử trùng

Xử lý hóa lý

Tại hố keo tụ (T103), nước thải được hòa trộn với hóa chất keo tụ được châm từ bồn chứa hóa chất thông qua bơm định lượng. Chất keo tụ giúp làm mất ổn định các hạt cặn có tính “keo” và kích thích chúng kết lại với các cặn lơ lửng khác để tạo thành các hạt có kích thước lớn hơn. Nồng độ pH trong bể được tối ưu cho quá trình keo tụ thông qua đầu dò pH tự động. Đầu dò này sẽ xuất tín hiệu điều khiển các bơm định lượng NaOH và H2SO4 để duy trì pH trong khoảng 6.5 đến 7.5. Sau quá trình keo tụ, nước thải chảy vào bể tạo bông. Như vậy,  chất keo tụ (thường là PAC) giữ vai trò quyết định đến việc cô lập các chất rắn phân tán trong nước thải.

Nước thải từ hố keo tụ được tiếp tục dẫn qua bể tạo bông. Tương tự như bể keo tụ, tại bể tạo bông, polymer anion (polymer cation) sẽ được châm vào. Việc đó nhằm kích thích quá trình tạo thành các bông cặn lớn hơn. Polymer này có tác dụng hình thành các “cầu nối” liên kết các bông cặn lại với nhau tạo thành các bông cặn có kích thước lớn hơn. Điều này nhằm nâng cao hiệu quả của bể lắng phía sau. Nước thải từ bể tạo bông sẽ được dẫn qua bể lắng sơ cấp nhằm tách các bông cặn ra khỏi nước thải. Hóa chất trợ lắng chính là chìa khóa quyết định đến hiệu suất việc tách rời bông cặn lắng khỏi nước thải.

Quá trình xử lý sinh học

Nước từ bể lắng sẽ được chảy qua bể thiếu khí (T201) và sẽ được trộn lẫn với dòng tuần hoàn từ bể hiếu khí. Lúc này trong nước thải vẫn còn hòa tan rất nhiều thành phần hữu cơ. Để loại bỏ chất hữu cơ thì hệ thống xử lý nước cần tới hóa chất có chưa vi sinh vật. Khi đó, trong trường hợp thiếu oxy và sự có hiện diện của nitrat từ dòng tuần hoàn, vi khuẩn sử dụng các chất hữu cơ (BOD) như là nguồn carbon hay nguồn electron cho phản ứng khử NO3- thành nitơ tự do N2 bay lên.

Phản ứng như sau: C10H19O3N + 10NO3 –  —> 5 N2 ↑+ 10 CO2↑+ 3 H2O + NH3↑ + 10 OH-

Như vậy, sau quá trình xử lý sinh học, hầu hết các chất hữu cơ hào tan trong nước sẽ bị loại bỏ với hóa chất chứa vi sinh vật (hay còn gọi là hóa chất xử lý dầu mỡ)

Quá trình khử trùng

Sau khi đã hoàn thành quá trình xử lý sinh học, nước thải sẽ được dẫn vào bể khử trùng. Tại đây, nước thải được hòa trộn với chất khử trùng bằng hệ thống bơm định lượng. Hệ vách ngăn trong Bể khử trùng tạo điều kiện xáo trộn hoàn toàn nước thải với chất khử trùng. Các chất khử trùng thường có tác dụng ôxi hóa mạnh làm phá hủy màng vi sinh vật (như clorofom…). Chúng đem lại hiệu quả khử trùng trong nước. Như vậy, để nước thải sạch khuẩn để đạt tiêu chuẩn môi trường thì nòng cốt chính là việc sử dụng các hóa chất có tính diệt khuẩn.

Trên đây TheOneCleanTech đã giới thiệu những công đoạn chính trong quá trình xử lý nước thải. Chúng tôi cũng thấu hiểu nỗi trăn trở của nhiều doanh nghiệp hiện nay trước vấn đề: “Tìm mua hóa chất xử lý nước thải ở đâu?” Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, hợp tác, nhập khẩu và phân phối các sản phẩm tẩy rửa, làm sạch, TheOneCleanTech cam kết rằng sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm bao gồm cả hóa chất xử lý nước với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất cùng sự chăm sóc khách hàng tận tình.

Vì vậy hãy hãy liên hệ ngay với chúng tôi mỗi khi các bạn có nhu cầu về hóa chất xử lý nước.